ประโยชน์ของการตื่นเช้า

ฝากข้อความดีๆ สำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะพี่ ป.3 ทุกคนค่ะ

หลายคนที่ชอบตื่นสาย เพราะมันสบายกว่า ลองเปลี่ยนทัศนคติใหม่มาตื่นเช้าดูนะคะ แล้วจะรู้ว่าการตื่นนอนตอนเช้ามันดียังไง และข้อดีของการตื่นเช้ามีอะไรบ้าง อยากเชิญชวนให้อ่านครบทุกข้อนะคะ

1. ต้อนรับวันใหม่

ด้วยอากาศสดชื่น แถมอากาศในตอนเช้า ยังมีวิตามินที่ดีกับร่างกายอีกด้วย

2. ไม่ต้องรีบร้อนแข่งขันกับเวลา

คนตื่นเช้า ไม่ต้องกลัวรถติด ไม่ต้องกลัวไปไม่ทัน ได้อาบน้ำสบายๆ ไม่ต้องรีบ (แต่ลพบุรีรถไม่ติดอยู่แล้วใช่ไหมคะ)

3. ได้พบกับความสงบ

ตอนเช้าสงบเงียบ ไร้เสียงใดๆ ถ้าใครทำการบ้านไม่ได้ ทำการบ้านยังไม่เสร็จ ลองตื่นเช้ามานั่งทำงานที่ค้างไว้ รับรองคิดออกแน่ๆ แต่ต้องนอนหลับสนิท มาตลอดทั้งคืนนะคะ

4. มีเวลาสำหรับการออกกำลังกาย

ตื่นเช้ามาออกกำลังกายสักนิด เพื่อสุขภาพที่ดี

5. ได้ทานอาหารเช้า

อาหารมื้อสำคัญ ที่ชอบมองข้าม อาหารเช้า เป็นมื้ออาหารที่สำคัญที่สุด กินได้เยอะที่สุด เพราะกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน เราต้องเติมพลังงานให้เต็มที่ ก่อนเริ่มวันใหม่

6. มีเวลาเพิ่มมากขึ้น

แล้วเด็กๆ จะรู้ว่า วันๆหนึ่งมีเวลาเพิ่มมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว

7. ได้พบแสงแดดยามเช้า

นี่เป็นของขวัญที่ธรรมชาติมอบให้กับทุกคนในตอนเช้า แต่กลับไม่มีใครคิดอยากจะได้ของฟรีแบบนี้ การมองดูแสงแดดที่ค่อยๆส่องแสงเรืองรองบนท้องฟ้าระหว่างที่วิ่งออกกำลังกายไปด้วยเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขอย่างที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหนอีกแล้ว

8. มีเวลาให้กับเป้าหมายในชีวิต

เชื่อว่าทุกคนมีเป้าหมายในชีวิตกันทุกคน และก็ไม่มีเวลาไหนหรอกที่เหมาะกับการใช้เวลาทบทวนเป้าหมายและวางแผนไปกว่าเวลาในตอนเช้า

9. การทำกิจวัตรอย่างสบายๆ

ไม่ต้องรีบซิ่งไปแตะบัตรที่โรงเรียน ไม่จำเป็นต้องตาลีตาเหลือก สามารถไปถึงที่โรงเรียนก่อนคนอื่นๆและเริ่มทำกิจกรรมก่อนเพื่อน เช่นท่องศัพท์ (ซึ่งส่งผลทำให้เด็กๆ มีคลังคำศัพท์ในสมองเยอะขึ้น)

10. ขับถ่ายของเสีย

ในช่วงเช้าจะเป็นช่วงที่อวัยวะเริ่มทำงาน ทั้งลำไส้เล็กและสำไส้ใหญ่ ที่เริ่มขับของเสียออกจากร่างกาย เมื่อร่างกายขับของเสียต่าง ๆ ออกได้หมด ผิวพรรณก็จะสดใส จิตใจเบิกบาน สดใส พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และลุยกิจกรรมสนุกๆ ค่ะ

Message us